Khoa Ngoại – Bệnh viện Đại học Y Thái Bình là khoa lâm sàng thực hiện khám bệnh, chữa bệnh chủ yếu bằng các thủ thuật và phẫu thuật. Khoa có phòng khám, phòng cấp cứu, phòng tiểu phẫu, phòng thay băng và các buồng điều trị; được trang bị đầy đủ các trang thiết bị cần thiết phục vụ hoạt động chuyên môn:
  • Khám và điều trị các loại bệnh lý Ngoại khoa.
  • Hỗ trợ chuyên môn cho các bệnh viện tuyến huyện.
  • Đào tạo thực hành cho các Bác sỹ và học viên Sau đại học.
  • Tham gia nghiên cứu khoa học, cải tiến kỹ thuật, áp dụng các kỹ thuật mới vào khám và chữa bệnh.
     Trong thời gian qua, Khoa Ngoại đã tích cực nghiên cứu, cải tiến kỹ thuật, áp dụng những kỹ thuật mới vào việc khám chữa bệnh cho người bệnh đạt kết quả tốt với các phẫu thuật nội soi tiêu hóa; phẫu thuật nội soi lồng ngực….; đặc biệt là các phẫu thuật nội soi tiết niệu:
  • Tán sỏi thận qua da
  • Tán sỏi thận bằng ống mềm
  • Cắt tiền liệt tuyến nội soi bóc hơi, bóc HoLED
  • Cắt u nông bàng quang nội soi
  • Tạo hình hẹp khúc nối bể thận niệu quản
  • Tán sỏi niệu quản ngược dòng
  • Cắt thận mất chức năng nội soi
  • Lấy sỏi niệu quản 1/3 trên nội soi
  • Cắt nang thận nội soi
  • Phẫu thuật vi phẫu giãn tĩnh mạch tinh
  • Tán sỏi ngoài cơ thể