Hội đồng người bệnh là một hình thức phát huy quyền làm chủ của người bệnh, người nhà người bệnh trong việc đóng góp ý kiến về tiếp đón, khám bệnh, chữa bệnh và chăm sóc phục vụ người bệnh tại khoa phòng cũng như trong Bệnh viện đồng thời hướng dẫn giải thích, vận động người bệnh, người nhà người bệnh có trách nhiệm thực hiện nội quy, quy định, quyền lợi và nghĩa vụ khi đến khám bệnh, chữa bệnh tại Bệnh viện.

Sau khi có kết quả họp Hội đồng người bệnh cấp khoa, chiều ngày 10/11/2022, được sự chỉ đạo của Lãnh đạo Bệnh viện, phòng Điều dưỡng Bệnh viện Đại học Y Thái Bình phối hợp với các khoa lâm sàng tổ chức họp Hội đồng người bệnh cấp Bệnh viện để lắng nghe, tổng hợp ý kiến người bệnh nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh được tốt nhất.
     Tham dự buổi họp Hội đồng người bệnh cấp Bệnh viện có PGS.TS Vũ Sơn – phụ trách chuyên môn Bệnh viện; ThS Lê Thị Thúy Nhàn – Trưởng phòng Điều dưỡng Bệnh viện, ủy viên thường trực kiêm thư ký Hội đồng người bệnh;  ThS Lê Minh Tiến – PT phòng Kế hoạch tổng hợp; CN Trần Thị Hà – PT khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn và Điều dưỡng trưởng của các khoa lâm sàng; về phía người bệnh có Chủ tịch Hội đồng người bệnh cấp Bệnh viện và người bệnh, người nhà đại diện cho người bệnh của các khoa lâm sàng trong Bệnh viện.
     Tại cuộc họp, Trưởng phòng điều dưỡng đã phổ biến nội quy, quy định, quyền lợi và nghĩa vụ tới người bệnh, người nhà người bệnh tại Bệnh viện.

Với phương châm “Lấy người bệnh làm trung tâm”, các đồng chí trong Ban lãnh đạo Bệnh viện đã lắng nghe ý kiến, góp ý của người bệnh và người nhà người bệnh về các mặt hoạt động chung của Bệnh viện. Đây là kênh thông tin quan trọng giúp Bệnh viện tiếp nhận được những ý kiến về việc tổ chức thực hiện tiếp đón khám bệnh bệnh; tinh thần, thái độ chăm sóc phục vụ người bệnh của nhân viên y tế,… từ đó từng bước cải tiến, nâng cao chất lượng Bệnh viện.
     Cũng qua buổi họp, người bệnh và người nhà đã gửi những lời cảm ơn chân thành tới đội ngũ y, bác sĩ tại các khoa vì tinh thần tận tâm phục vụ, luôn quan tâm, ân cần với người bệnh, cùng sự nhiệt huyết, tận tụy với nghề nghiệp.
     Buổi họp diễn ra thành công tốt đẹp trong sự cởi mở giữa nhân viên y tế với người bệnh, giữa Bệnh viện đối với người bệnh, với phương châm “Tất cả vì sự hài lòng của người bệnh” Bệnh viện đang hướng tới.