Ngày 23-24/03/2018 Bệnh viện Đại học Y Thái Bình  tổ chức đoàn công tác thăm quan, trao đổi kinh nghiệm trong công tác y tế tại Bệnh viện Đa khoa Thành phố Vinh tỉnh Nghệ An. Đoàn công tác do PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến, phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Thái Bình, kiêm Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Thái Bình làm trưởng đoàn; Ban Giám đốc Bệnh viện cùng các đồng chí Trướng, phó, phụ trách các đơn vị, Điều dưỡng trưởng các khoa, phòng của Bệnh viện.
   Bệnh viện Đa khoa Thành phố Vinh tỉnh Nghệ An là Bệnh viện Hạng II tuyến huyện với quy mô 350 giường bệnh kế hoạch, là đơn vị y tế đầu tiên của ngành y tế Nghệ an thực hiện cơ chế tự chủ toàn bộ chi thường xuyên từ ngày 01/01/2017 và là đơn vị đơn vị y tế đầu tiên trong khu vực được Bộ Y tế phê duyệt triển khai thí điểm hệ thống lưu trữ và truyền tải hình ảnh y khoa (PACS).  PACS là hệ thống phần mềm lưu trữ, truyền tải và hội chẩn trực tuyến các hình ảnh y khoa, trích xuất từ các thiết bị chẩn đoán hình ảnh như: Máy chụp cắt lớp, MRI, X- quang… để phục vụ cho quá trình thăm khám và điều trị bệnh. Vì vậy, từ ngày 01/3/2018 tất cả người bệnh (bao gồm cả đối tượng BHYT) đến KCB tại Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh tỉnh Nghệ An được chỉ định chụp phim X.Quang, CT. Scanner, cộng hưởng từ, bệnh viện không trả bằng phim chụp (như trước đây) mà trả bằng hình ảnh in trên giấy bóng kính hoặc đĩa mềm.
hoatdong3
   Buổi làm việc đã diễn ra trong không khí vui vẻ, đầm ấm, hai bên đã cùng nhau trao đổi kinh nghiệm quản lý và triển khai công tác chuyên môn tại Bệnh viện, những vướng mắc, khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ chính trị nghành Y tế giao. Lãnh đạo hai bên viện đã đề cao vai trò của Công nghệ thông tin ứng dụng trong Bệnh viện, quan tâm coi trọng công tác quản lý chất lượng và vai trò của Công tác xã hội trong Bệnh viện.
hoatdong4
   Phát biểu kết thúc buổi làm việc, đại diện Ban Giám đốc hai bệnh viện chúc mối quan hệ giữa Bệnh viện Đại học Y Thái Bình và Bệnh viện đa khoa Thành phố Vinh tỉnh Nghệ An ngày càng phát triển tốt đẹp, cùng nhau chia sẻ nhiều kinh nghiệm hay và hỗ trợ lẫn nhau ngày càng phát triển hơn.