Sỏi tiết niệu là bệnh lý thường gặp trên thế giới và ở nước ta. Hiện nay ở Việt Nam, sỏi tiết niệu chiếm tỷ lệ cao nhất trong số các bệnh lý tiết niệu được điều trị, bệnh chiếm tỉ lệ 45-50% trong bệnh lý tiết niệu ở Việt Nam, trong đó sỏi thận chiếm khoảng 70-75%.
     Sỏi thận có thể gây ra các biến chứng như viêm nhiễm, suy giảm chức năng thận, gây nguy hại cho sức khỏe và tính mạng người bệnh vì vậy khi đã phát hiện sỏi cần điều trị sớm để tránh các biến chứng
     Trước năm 1960, ở Việt Nam mổ mở là cách duy nhất trong điều trị ngoại khoa bệnh sỏi tiết niệu. Ngày nay, Phẫu thuật tán sỏi thận qua da là một trong số các phương pháp điều trị ít xâm lấn, ngày càng được áp dụng rộng rãi trong điều trị sỏi thận.
     Bệnh viện Đại Học Y Thái Bình đã áp dụng phương pháp tán sỏi thận qua da gần 3 năm nay, điều trị cho hàng trăm bệnh nhân có kết quả tốt, giúp bệnh nhân an tâm về mặt tinh thần cũng như giảm được thời gian, công sức và chi phí khi điều trị.
be58ae44eb8336dd6f92
ead2f7ceb2096f573618
5901ab16eed1338f6ac0
1c73ed64a8a375fd2cb2

Ưu điểm của tán sỏi thận qua da
  • Phẫu thuật nhẹ nhàng, ít đau, thời gian nằm viện ngắn (3 – 4 ngày), hồi phục sức khỏe và trở lại nhanh (7 – 10 ngày).
  • Tránh được sẹo mổ lớn cho bệnh nhân, ít xâm lấn, tránh được các biến chứng của mổ mở vào thận lấy sỏi.
  • Giảm tối đa tình trạng nhiễm trùng sau mổ, vượt trội hơn so với phương pháp mổ mở thông thường.
  • Ít tổn hại đến thận, ảnh hưởng của  tán sỏi thận qua da tới chức năng thận là <1%, trong khi đó phương pháp mổ mở lấy sỏi san hô có thể gây mất >30% chức năng thận do chính đường rạch trên nhu mô thận gây ra
      Nhược điểm của tán sỏi thận qua da
     Kinh phí cao hơn so với mổ mở thông thường do sử dụng nhiều vật tư y tế chuyên khoa có giá thành cao như: ống kính soi, nguồn năng lượng phá sỏi….
     Để được tư vấn chi tiết về dịch vụ tán sỏi thận qua da mềm tại Bệnh viện Đại học Y Thái Bình, Quý bệnh nhân vui lòng liên hệ:
     Khoa Ngoại – Bệnh viện Đại học Y Thái Bình; Điện thoại: 02273.830.245
     Địa chỉ: 373 phố Lý Bôn, phường Kỳ Bá, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình